Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 17/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba thảo luận, lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổng thư ký Quốc hội, 3 Chủ nhiệm Ủy ban mới của Quốc hội nhậm chức

Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường chính thức được bầu làm Tổng Thư ký Quốc hội, 3 nhân sự khác nhậm chức Chủ nhiệm các Ủy ban Văn hóa - Giáo dục, Khoa học - Công nghệ và Môi trường, Đối ngoại.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 5/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Thái Bình có 1 dự án đạt giải nhì tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021. Thái Bình có 2 dự án tham gia cuộc thi năm nay, trong đó có 1 dự án đạt giải nhì, 1 dự án đạt giải triển vọng.

Hướng dẫn thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hướng dẫn thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Hướng dẫn số 08-HD/BTGĐUK ngày 05/3/2021 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh v/v Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Giáo dục Việt Nam thời hậu COVID-19: Đâu là giải pháp bền vững?

Từ góc nhìn của một người từng có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Dư đề xuất thêm một số giải pháp cho giáo dục thời hậu COVID-19.

Nền nông nghiệp... giải cứu!

Nâng cao chất lượng và giá trị nông sản cần phải nhắm đến thị trường trong nước với gần 100 triệu dân để người nông dân không bị thua ngay trên thửa ruộng của mình!

Phê duyệt dự án: Bảo vệ khí hậu và rừng ngập mặn kết hợp với cải thiện thu nhập cho các cộng động dễ bị tổn thương

Dự án này do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (Trung tâm SRD), tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã được VUSTA phê duyệt theo Quyết định số 129/QĐ-LHHVN ngày 8/3/2021.

Cuộc thi Hack4Growth 2020: Biến ý tưởng thành cơ hội khởi nghiệp toàn cầu

Hack4Growth 2020 là cuộc thi quốc tế về đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ phát triển những giải pháp sáng tạo và thức thời cho các vấn đề nhức nhối trong sự phát triển của Việt Nam. Hack4Growth kết nối các nhân tố đối mới sáng tạo, nhà đầu tư tiềm năng, được dẫn dắt bởi các huấn luyện viên và nhà tư vấn đẳng cấp quốc tế đến từ 15 quốc gia.

Chuyển đổi ở vùng đất khó

Nằm xa trung tâm huyện, không có nhiều lợi thế trong phát triển công nghiệp nhưng những năm qua xã Hồng Tiến (Kiến Xương) đã tận dụng dải đất bãi dọc sông Hồng đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Từ vùng đất khó nay đã trở thành điển hình của huyện trong chuyển đổi nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Góp ý đề án phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai đoạn 2019 – 2025 và những năm tiếp theo

Chiều ngày 4/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo đề án phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai đoạn 2019 – 2025 và những năm tiếp theo.

Giao Công ty Cổ phần Giống chăn nuôi Thái Bình nuôi giữ đàn bò cái sinh sản quy mô 100 con

Sáng ngày 25/6, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với Công ty Cổ phần Giống chăn nuôi Thái Bình về triển khai kế hoạch nuôi giữ đàn bò cái sinh sản quy mô 100 con.

45 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018

Tối 14/5 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Hội Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018.

Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân cuối vụ

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp vào chiều ngày 6/5 của UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và kết quả kinh tế - xã hội tháng 4, nhiệm vụ tháng 5 năm 2019.

Xã Quỳnh Bảo đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp và danh hiệu nông thôn mới

Sáng ngày 30/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Bảo (Quỳnh Phụ) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) thời kỳ kháng chiến chống Pháp và bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số giải pháp hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt trong địa bàn tỉnh.

Ngày 24/4/2019, Tỉnh ủy Thái Bình ra Thông báo số 668 - TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số giải pháp hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt trong địa bàn tỉnh.

Trí thức cần có không gian sáng tạo riêng

“Để hiểu được những đóng góp của các nhà trí thức cho xã hội, cần phải phân tích cả không gian sáng tạo chính thức và phi chính thức của họ”, theo PGS.TS Nguyễn Văn Chính (Khoa Nhân học, Đại học KHXH & NV Hà Nội).

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức LHH KH&KT

Thông báo danh sách kết quả xét tuyển dự kiến người trúng tuyển viên chức Liên hiệp các Hội KH&KT Thái Bình năm 2018

Thông báo danh sách tuyển dụng

Liên hiệp Hội Thái Bình thông báo danh sách ứng viên đù điều kiện tham gia dự tuyển vị trí chuyên viên Ban Thông tin Phổ biến kiến thức.

Liên hiệp Hội Thái Bình thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018

Tuyển dụng viên chức thông qua xét tuyển yêu cầu trình độ từ thạc sỹ trở lên, tốt nghiệp một trong các chuyên ngành sau: y tế, nông nghiệp, công nghệ thông tin.

Nữ tiến sỹ trẻ với công trình giải mã và phân tích hệ gen ung thư gan mật

Tin vui nhân ngày Phụ nữ Quốc tế 8 tháng 3 năm 2015: nữ tiến sỹ trẻ Nguyễn Hải Hà, Phó trưởng phòng Phân tích hệ gen của Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng với các nhà khoa học Nhật Bản tại RIKEN vừa công bố công trình giải mã và phân tích hệ gen của 98 bệnh nhân ung thư gan mật trên tạp chí quốc tế nổi tiếng Nature Communications (IF 10,742).

PGS Trần Xuân Nhĩ: Vì sao người tài thích ở nước ngoài?

Lịch sử minh chứng, suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước ông cha ta đã biết trọng dụng người tài. Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà lãnh đạo có biệt tài về việc này, đưa Cách mạng Tháng Tám thành công và giành lại độc lập cho đất nước. Những thành công của ta gắn liền với chiến lược biết sử dụng nhân tài. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng nhân tài đang mắc phải sai lầm chủ quan duy ý chí, có nhiều vấn đề. PV đã có cuộc trao đổi với nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Xuân Nhĩ về vấn đề này.

Quỹ Môi trường toàn cầu thông báo kêu gọi ý tưởng dự án mức tài trợ 50.000 USD

Nhằm phát huy và hỗ trợ các sáng kiến địa phương trong việc bảo vệ môi trường, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ-Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP- GEF/SGP) vừa có thông báo kêu gọi ý tưởng tài trợ các dự án nhỏ.

Bông hoa đẹp nơi vùng trũng Thái Bình

Chồng là chiến sĩ quân đội thường xuyên xa nhà, bao nhiêu vất vả, lo toan cuộc sống gia đình đều do một mình cô Nguyện gánh vác. Ở vị trí người mẹ, người vợ, người giáo viên, cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lý do, động lực để cô thành công, đó là "bản thân phải làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ và nhiệm vụ xã hội giao phó, để tạo nên một hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác, phục vụ Tổ quốc, nhân dân”.

Các tổ chức phi chính phủ đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường

Vai trò ngày càng lớn mạnh của các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức phi chính phủ đối với sự phát triển của Việt nam đang dần được chính phủ và xã hội công nhận.

Khoa học và công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội

Muốn trở thành một nước phát triển theo hướng hiện đại cần có viện V-KIST

52 giải pháp công nghệ có tính ứng dụng cao từ Chương trình Sáng tạo Việt 2013

52 trong tổng số 208 sáng chế/giải pháp công nghệ tham gia Chương trình Sáng tạo Việt 2013 được đánh giá có tiềm năng ứng dụng cao.

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Chiều ngày 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Ban Đảng cùng một số Bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).
Trang:  1  2  3  4 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: