Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tiêu điểm
Dịch COVID, Trường Đại học Thái Bình có nhiều gói học bổng hỗ trợ tân sinh viên

    Nhằm chia sẻ những khó khăn, gánh nặng với thí sinh, phụ huynh, Trường Đại học Thái Bình đã quyết định dành nhiều phần học bổng cho tân sinh viên.

Kết quả bước đầu cho thấy, các tín hiệu tích cực cả từ phía thí sinh và phụ huynh đã đặt niềm tin vào Đại học Thái Bình. Đây là động lực quan trọng để Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng và tin tưởng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch tuyển sinh của năm 2021 đã đề ra.

Được biết, bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự tuyển, năm nay, Nhà trường còn triển khai nhiều gói học bổng hỗ trợ tân sinh viên. Vậy cụ thể các gói hỗ trợ này thế nào? Và thông điệp Nhà trường muốn gửi tới tân sinh viên thông qua các gói học bổng là gì, thưa bà?

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lý: Thực hiện công tác xét tuyển năm 2021 đúng vào thời điểm “làn sóng” Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, diễn biến rất phức tạp ở nước ta. Nhằm chia sẻ những khó khăn, gánh nặng với thí sinh, phụ huynh, Ban Giám hiệu đã quyết định dành phần nhiều phần học bổng thưởng cho tất cả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển và làm thủ tục nhập học chính thức vào các ngành học đại học chính quy của Nhà trường.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lý – Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình (ảnh: NVCC)

Theo đó, các gói học bổng được thực hiện qua phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, cụ thể: Học bổng “Nhập học sớm” từ ngày 26/7 đến hết ngày 22/8, trị giá gần 20.000.000 đồng; Học bổng “Vì bạn xứng đáng” triển khai từ ngày 23/8 đến 16 giờ ngày 16/9 bao gồm: Khóa học “Giao tiếp hiệu quả”, trị giá 2.000.000 đồng; Hỗ trợ kinh phí đồ dùng học tập cả khóa học, trị giá 700.000 đồng.

 

Ngoài những phần học bổng giá trị trên, thí sinh xác nhận nhập học có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 21 điểm đến dưới 23 điểm 3 môn tổ hợp (không bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) hoặc điểm trung bình chung 3 môn tổ hợp xét tuyển theo Học bạ lớp 12 từ 8,20 đến dưới 9,00 sẽ nhận ngay học bổng trị giá 70% học phí 1 học kỳ tương đương với 3.500.000 đồng.

Trường hợp thí sinh xác nhận nhập học có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 23 điểm 03 môn theo tổ hợp trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) hoặc điểm trung bình cùng 03 môn tổ hợp xét tuyển theo Học bạ lớp 12 từ 9,00 trở lên sẽ nhận ngay học bổng là miễn 100% học phí 01 học kỳ và giảm 50% học phí của học kỳ tiếp theo tương đương 7.500.000 đồng.

Cùng với các suất học bổng trên, sinh viên khi học tại Trường Đại học Thái Bình còn được hưởng các ưu đãi như: Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong năm học thứ nhất; Được học cùng lúc 2 chương trình (2 văn bằng song song); Được tạo điều kiện giới thiệu đi du học, thực tập sinh tại Nhật Bản, Hàn Quốc…;

Được đi trải nghiệm thực tế trong dịp hè và nghỉ lễ với thu nhập cao do doanh nghiệp trả; Học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp, đạt chuẩn đầu ra được nhà trường cam kết giới thiệu việc làm. Đặc biệt, sinh viên đạt thành tích xuất sắc toàn khóa học sẽ được ưu tiên tuyển dụng công tác tại Nhà trường.

Thông qua các gói học bổng và các ưu đãi trên, chúng tôi mong muốn được đón nhận nhiều thí sinh có học lực tốt, có khát vọng trau dồi kiến thức, nghề nghiệp, trang bị hành trang tại Nhà trường để tự tin lập nghiệp ngay khi ra trường.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi luôn ý thức, trách nhiệm cao với sự nghiệp đào tạo, đặt học người học ở vị trí trung tâm để nỗ lực không ngừng trao cho các em những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để phát triển bản thân, cống hiến cho xã hội, đất nước.

Trân trọng cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lý.

 

 

 

 

 

Tác giả : https://giaoduc.net.vn/
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: