Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Công văn số 3784/UBND-VX ngày 04/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh v/v triển khai thực hiện thông báo số 1082-TB/TU ngày 27/7/2020 kết luận của Thường trực Tỉnh ủy

Công văn số 3784/UBND-VX ngày 04/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh v/v triển khai thực hiện thông báo số 1082-TB/TU ngày 27/7/2020 kết luận của Thường trực Tỉnh ủy

Thông báo số 1082-TB/TU ngày 27/7/2020 về của Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về chủ trương thực hiện Giải thưởng Lê Quý Đôn tỉnh Thái Bình

Thông báo số 1082-TB/TU ngày 27/7/2020 về của Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về chủ trương thực hiện Giải thưởng Lê Quý Đôn tỉnh Thái Bình

Hội Nông dân huyện Đông Hưng: Đồng hành cùng hội viên

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Đông Hưng đã đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Nhiều giải pháp mở rộng diện tích cây màu vụ đông

Ngoài hai vụ lúa, vụ đông được xác định là vụ sản xuất chính thứ ba trong năm ở huyện Kiến Xương. Nhờ có vụ đông, một số địa phương đã tạo ra nông sản hàng hóa có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, tăng thu nhập cho người lao động. Hiệu quả là vậy song việc mở rộng diện tích cây vụ đông ở Kiến Xương vẫn là bài toán khó, không phải địa phương nào cũng thực hiện được.

Đeo khẩu trang chống dịch, nghe được 8 ngôn ngữ

Khi việc đeo khẩu trang trở thành chuẩn mực trong bối cảnh đại dịch, startup Donut Robotics của Nhật Bản đã phát triển một loại khẩu trang thông minh có kết nối với điện thoại và dịch từ tiếng Nhật sang tám ngôn ngữ khác.

Thái Thụy phấn đấu có 3 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

Theo kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020, huyện Thái Thụy phấn đấu có 3 sản phẩm OCOP tiêu biểu đạt từ 3 sao trở lên.

Sáng kiến năng lượng bền vững - Cơ hội cho giới trẻ Việt Nam

Theo các nhà hoạch định chính sách tại Việt Nam dự báo, đến năm 2030, thế giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu năng lượng trầm trọng và phải cần khoảng 8 nghìn tỷ USD đầu tư cho ngành này. Vì vậy, việc sử dụng năng lượng hiệu quả, thân thiện với môi trường để đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững là vô cùng quan trọng.

Thái Bình: Liên hiệp Hội tổ chức Hội thảo khoa học về sử dụng thảo dược trong chăn nuôi lợn thương phẩm

Sáng ngày 17/11/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình đã tổ chức Hội thảo “Hiệu quả của việc bổ sung thảo dược trong chăn nuôi lợn thương phẩm tại tỉnh Thái Bình”. Tham dự có các đại biểu sở, ban, ngành và đại diện các hộ chăn nuôi theo mô hình của đề tài do Liên hiệp Hội chủ trì thực hiện.

TRUYỀN THÔNG, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thời gian qua, cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong cả nước, Hải Dương là một trong những tỉnh là tâm điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19. Đến nay, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 28 ca mắc COVID-19, trong đó có 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng với 2 ổ dịch phức tạp. Tỉnh đã tiếp nhận 9 đợt công dân Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh về cách ly y tế với 1.390 công dân. Các cấp, ngành từ Trung ương đến các địa phương đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền với nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực.

Liên hiệp Hội Thái Bình tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện :“ Phương án phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 – 2030”.

Sáng ngày 11/11/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện :“ Phương án phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 – 2030” do đồng chí Bùi Quang Hộ - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội và đồng chí Trần Huy Quân – Giám đốc Sở Công thương chủ trì hội nghị.

Thụy Ninh: Triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Với quyết tâm không để bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan vào địa bàn, cấp ủy, chính quyền xã Thụy Ninh (Thái Thụy) đã và đang chủ động triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch để người dân yên tâm phát triển chăn nuôi.

Những nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam qua các thời kỳ

Từ năm 1983 đến nay, các nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam được quy định trong Điều lệ thường xuyên được điều chỉnh, bổ sung qua các nhiệm kỳ Đại hội để đáp ứng yêu cầu phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam trong từng giai đoạn, phù hợp với quan điểm của Đảng về xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức, với bối cảnh và lịch sử phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vusta.vn xin đăng những nhiệm cụ thể được nêu trong các Điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam:

106 đề tài vào chung kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020

Thực hiện Quyết định số 1064/QĐ-LHHVN ngày 22/10/2020 của Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam kiêm Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi về việc thành lập Hội đồng giám khảo, các tiểu ban của Hội đồng giám khảo đã triển khai công tác chấm giải vào các ngày 27,29 và 30/10/2020.

Giải thưởng Vifotec mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng

25 năm qua, Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho cộng đồng, là động lực động viên, khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hiệu quả kinh tế khi nuôi bò thịt thương phẩm sử dụng đệm lót sinh học

Ngày 26/10, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tổ chức hội nghị tham quan mô hình “Xây dựng mô hình nuôi bò thịt thương phẩm quy mô nông hộ sử dụng đệm lót sinh học bảo vệ môi trường năm 2020” tại xã Văn Cẩm (Hưng Hà), nghiệm thu mô hình tại các điểm thực hiện.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò

Sáng ngày 22/10, Hội Làm vườn tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò và xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Chỉ thị số 19/CT-UBND về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi

Ngày 17/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Chỉ thị số 19/CT-UBND về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Thông báo số 660/TB-LHHVN ngày 12/10/2020 v/v giới thiệu chức danh và chữ ký Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam

Thông báo số 660/TB-LHHVN ngày 12/10/2020 v/v giới thiệu chức danh và chữ ký Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam

Nông dân xã Vũ Phúc chăm sóc rau màu sau mưa lớn

Những cơn mưa kéo dài liên tục trong những ngày qua khiến cánh đồng rau màu xã Vũ Phúc (thành phố Thái Bình) bị ngập úng, dập nát, nhiều diện tích không có khả năng phục hồi, gây thiệt hại về kinh tế.

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng nay 14/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thái Bình cần tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức để cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới

(Bài phát biểu của đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Vusta và Tập đoàn GFS ký kết hợp tác

Chiều 28/9, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du – Hà Nội. LHHVN và Tập đoàn GFS đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lưu ý trồng và chăm sóc cây bí xanh, bí đỏ giai đoạn đầu vụ đông 2020

Hiện nay bà con trong tỉnh đang tập trung trồng, chăm sóc cây bí xanh, bí đỏ. Để cây con sau trồng có bộ rễ phát triển khỏe, tạo tiền đề cho năng suất cao bà con cần chú ý một số biện pháp kỹ thuật sau:

Hiệu quả giống lúa BC15 kháng đạo ôn

Giống lúa BC15 của Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed (ThaiBinh Seed) lâu nay vốn đã được nông dân ở xã Phúc Thành (Vũ Thư) tin dùng bởi năng suất, hiệu quả kinh tế cao. Thế nhưng, ở vụ mùa này, niềm vui của người nông dân còn được nhân đôi do sử dụng giống lúa BC15 kháng đạo ôn của ThaiBinh Seed khi giống lúa này đã cho lợi ích kép: tiết kiệm hơn và năng suất cao hơn.

Đến năm 2030, chuyển đổi trên 26.000ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao

Chiều ngày 18/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai: Đề án Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2020.

Thái Bình Liên hiệp hội tập huấn chương trình OCOP cho từng địa phương

Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) là nội dung cơ bản trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhằm phát triển kinh tế nông thôn, chương trình không chỉ có ý nghĩa đơn thuần về phát triển sản xuất mà còn giải quyết nhiều vấn đề quan trọng ở nông thôn như giảm nghèo, việc làm, an sinh xã hội, môi trường, phát huy trí tuệ sáng tạo của người dân, hình thành các tổ chức liên kết kinh tế cộng đồng bền vững.

Quyết định số 2658/QĐ-UBND ngày 11/9/2020 của UBND tỉnh Thái Bình v/v phê duyệt đề án bắt buộc phải có tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2020

Quyết định số 2658/QĐ-UBND ngày 11/9/2020 của UBND tỉnh Thái Bình v/v phê duyệt đề án bắt buộc phải có tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2020

Quảng Ngãi: Sáng chế Robot hỗ trợ nhân viên y tế khu cách ly Covid 19

“Robot vận chuyển” là sáng kiến của anh Võ Trường Tiến, giảng viên trường Đại học Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi). Đây là sản phẩm góp phần hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên y tế với người cách ly, giúp ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp

Các chuyên gia kinh tế đã khẳng định, nếu thương mại là “đôi chân” đưa nông sản Việt Nam tiến xa trên thị trường thì khoa học công nghệ (KHCN) được coi là “xương sống” để ngành Nông nghiệp nâng cao giá trị cho nông sản.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  101  102  103  104  105  106 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: