Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Sáng kiến năng lượng bền vững - Cơ hội cho giới trẻ Việt Nam

Theo các nhà hoạch định chính sách tại Việt Nam dự báo, đến năm 2030, thế giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu năng lượng trầm trọng và phải cần khoảng 8 nghìn tỷ USD đầu tư cho ngành này. Vì vậy, việc sử dụng năng lượng hiệu quả, thân thiện với môi trường để đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững là vô cùng quan trọng.

TRUYỀN THÔNG, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thời gian qua, cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong cả nước, Hải Dương là một trong những tỉnh là tâm điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19. Đến nay, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 28 ca mắc COVID-19, trong đó có 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng với 2 ổ dịch phức tạp. Tỉnh đã tiếp nhận 9 đợt công dân Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh về cách ly y tế với 1.390 công dân. Các cấp, ngành từ Trung ương đến các địa phương đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền với nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực.

Thụy Ninh: Triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Với quyết tâm không để bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan vào địa bàn, cấp ủy, chính quyền xã Thụy Ninh (Thái Thụy) đã và đang chủ động triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch để người dân yên tâm phát triển chăn nuôi.

Những nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam qua các thời kỳ

Từ năm 1983 đến nay, các nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam được quy định trong Điều lệ thường xuyên được điều chỉnh, bổ sung qua các nhiệm kỳ Đại hội để đáp ứng yêu cầu phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam trong từng giai đoạn, phù hợp với quan điểm của Đảng về xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức, với bối cảnh và lịch sử phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vusta.vn xin đăng những nhiệm cụ thể được nêu trong các Điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam:

106 đề tài vào chung kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020

Thực hiện Quyết định số 1064/QĐ-LHHVN ngày 22/10/2020 của Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam kiêm Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi về việc thành lập Hội đồng giám khảo, các tiểu ban của Hội đồng giám khảo đã triển khai công tác chấm giải vào các ngày 27,29 và 30/10/2020.

Thông báo số 660/TB-LHHVN ngày 12/10/2020 v/v giới thiệu chức danh và chữ ký Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam

Thông báo số 660/TB-LHHVN ngày 12/10/2020 v/v giới thiệu chức danh và chữ ký Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng nay 14/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thái Bình cần tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức để cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới

(Bài phát biểu của đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Vusta và Tập đoàn GFS ký kết hợp tác

Chiều 28/9, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du – Hà Nội. LHHVN và Tập đoàn GFS đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Đến năm 2030, chuyển đổi trên 26.000ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao

Chiều ngày 18/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai: Đề án Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2020.

Quyết định số 2658/QĐ-UBND ngày 11/9/2020 của UBND tỉnh Thái Bình v/v phê duyệt đề án bắt buộc phải có tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2020

Quyết định số 2658/QĐ-UBND ngày 11/9/2020 của UBND tỉnh Thái Bình v/v phê duyệt đề án bắt buộc phải có tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh năm 2020

VUSTA tổ chức chuỗi hội thảo tập huấn “Tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc”

Với mục tiêu cập nhật, hướng dẫn các văn bản quy định mới của Đảng và Nhà nước về hoạt động hợp tác quốc tế, VUSTA đã tổ chức chuỗi hội thảo tập huấn trong hai ngày 3-4/9/2020. Hội thảo do ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch VUSTA, đại biểu Quốc hội khóa 14 chủ trì, với sự tham dự của các diễn giả đến từ Ban Đối Ngoại Trung ương Đảng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân và đại diện lãnh đạo và cán bộ của hơn 60 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, hội thảo đã được tổ chức thành 4 phiên, với nội dung chương trình giống nhau, mỗi phiên không quá 35 đại biểu tham dự.

Hà Tĩnh: 87 giải pháp tham dự vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo

Ngày 30/8, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh (cơ quan thường trực BTC Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ 11 với sự tham của 87 giải pháp sáng tạo đến từ các địa phương, đơn vị.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò

Từ ngày 17 - 31/7, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức 14 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò sinh sản; kỹ thuật chăn nuôi và vỗ béo trâu, bò thương phẩm; hướng dẫn các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển đàn trâu, bò cho đội ngũ trưởng ban chăn nuôi và thú y, thú y viên của các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tập trung phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tái phát, lây lan diện rộng

Trong thời gian qua bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tiếp tục xảy ra tại một số địa phương; trong đó có hiện tượng bệnh DTLCP tái phát một hoặc nhiều lần. Trước thực tế đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đề nghị các địa phương khẩn trương kiểm soát tốt các ổ dịch đang xảy ra, đồng thời chủ động phòng, chống bệnh tái phát và lây lan diện rộng.

Trao giải thưởng cho 28 tập thể, cá nhân có tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác"

Chiều ngày 19/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến về đề án chuyển đổi đất trồng lúa sang phát triển cây trồng có hiệu quả kinh tế cao

Chiều ngày 23/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về dự thảo Đề án Chuyển đổi đất trồng lúa sang phát triển cây trồng có hiệu quả kinh tế cao giai đoạn 2019 – 2025 và những năm tiếp theo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Hơn 1.700 học sinh được tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông

Sáng ngày 23/9, Hội Luật gia tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức tuyên truyền kiến thức về trật tự an toàn giao thông cho hơn 1.700 học sinh và gần 100 giáo viên Trường THPT Tây Thụy Anh (Thái Thụy).

Thái Bình: Liên hiệp Hội phản biện Đề án chuyển đổi đất lúa phát triển cây trồng có hiệu quả kinh tế cao.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, sáng ngày 18/9/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn phản biện Đề án “Chuyển đổi đất lúa phát triển cây trồng có hiệu quả kinh tế cao giai đoạn 2019-2025 và những năm tiếp theo”.

Thái Bình: Ban Tổ chức dự kiến trao 60 giải Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Tổ chức Hội thi, sáng ngày 06/9/2019, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả chấm điểm và thống nhất dự kiến số lượng giải, xếp hạng các giải pháp tham dự Hội thi lần thứ VIII, năm 2018 - 2019.

Thái Bình: Tập huấn nâng cao năng lực về thực hiện giám sát rác thải nhựa

Trong khuôn khổ Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình Liên minh Môi trường và biến đổi khí hậu của VUSTA (VECCA), góp phần thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về phát triển bền vững và các giải pháp quản lý rác thải nhựa từ cộng đồng, ngày 27/8/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Thái Bình đã phối hợp với Trung ương Hội Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Mô hình giám sát rác thải nhựa tại vùng ven biển Thái Bình”.

02 công trình của tỉnh Thái Bình được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2019.

Chào mừng Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, vừa qua tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2019.

Thái Bình: Đánh giá các công trình, giải pháp tại Hội thi Sáng tạo lần thứ VIII

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi, từ ngày 16/8 đến ngày 30/8/2019, đoàn thẩm tra liên ngành do đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm tra, đánh giá các giải pháp dự kiến đoạt giải cao trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, môi trường và cơ khí tự động hóa, giao thông vận tải, xây dựng tại Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII, năm 2018 - 2019.

Chung tay chống ô nhiễm chất thải nhựa tại Việt Nam

Ngày 13/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Tọa đàm “Góp ý dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030”. TS Pham Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam và TS Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì buổi tọa đàm.

Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố năm 2019

Ngày 02/8/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019.

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thông báo số 715-TB/TU ngày 01/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện chính sách ưu đãi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Quyết định số 08/2009/QĐ-UBND, ngày 29/7/2009, Quyết định số 06/2012/QĐ-UBND, ngày 01/3/2012 của Ủy ba

Thông báo số 715-TB/TU ngày 01/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện chính sách ưu đãi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Quyết định số 08/2009/QĐ-UBND, ngày 29/7/2009, Quyết định số 06/2012/QĐ-UBND, ngày 01/3/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh

4 doanh nghiệp Thái Bình đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Đó là Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Thái Bình, Công ty TNHH Vận Tải thủy bộ Hải Hà, Công ty Cổ phần Sao Mai và Doanh nghiệp tư nhân Điện cơ Thiên Thuận.

Vũ Thư: Nước rút cán đích huyện nông thôn mới

Nội lực mỗi xã tự vươn lên, cộng với sự vào cuộc, hỗ trợ tích cực của huyện, đến nay, huyện Vũ Thư đã có 25/29 xã về đích nông thôn mới (NTM), huyện đạt 5/9 tiêu chí huyện NTM. Trở thành huyện NTM năm 2019 là mục tiêu lớn mà cả hệ thống chính trị và nhân dân Vũ Thư đang quyết tâm thực hiện.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: