Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin tức - sự kiện
Thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết Olympia 22 gọi tên Đặng Lê Nguyên Vũ

    Trải qua cuộc thi Quý hấp dẫn và đầy kịch tính, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết Olympia 22.

Đánh bại 3 đối thủ đáng gờm là Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa, Hà Nội), Chu Văn An (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du, Thái Bình), Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành tấm vé đầu tiên bước vào vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Như đối thủ đã từng nhận xét, Đặng Lê Nguyên Vũ như một ly cà phê vừa đắng, vừa hiểm bởi kho kiến thức và tốc độ trả lời đáng nể. Sau thành tích bất bại ở cuộc thi tháng, Nguyên Vũ trở thành cái tên khiến các đối thủ phải dè chừng. Và trong trận thi Quý tuần này, Nguyên Vũ một lần nữa chinh phục đối thủ khi lần đầu tiên đưa tỉnh Thái Bình đến với điểm cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia.

Thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết Olympia 22 gọi tên Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Ngay ở phần thi Khởi động, Đặng Lê Nguyên Vũ đã khẳng định vị trí của mình với 80 điểm sau 3 lượt thi. Trong khi đó, Văn An và Thành Long cùng đạt được số điểm 50. Tiến Huy chưa thể hiện tốt nên chỉ giành được 20 điểm.

Không như ở cuộc thi tuần, phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi quý đã làm khó các thí sinh. Phải sau 3 hàng ngang gợi ý, Thành Long cùng Văn An mới tìm được từ khoá. Tuy nhiên, Thành Long có phần nhanh tay hơn nên ghi thêm được 40 điểm trong phần thi này. Dù không thể đưa ra từ khóa cho Chướng ngại vật, nhưng Nguyên Vũ vẫn giành thêm được 20 điểm từ 2 hàng ngang gợi ý, nâng tổng số điểm lên 100 để tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi. Theo sau đó là Thành Long với 90 điểm, Văn An 70 điểm và Tiến Huy 30 điểm.

Không để rơi vị trí dẫn đầu vào tay đối thủ, nam sinh Thái Bình tiếp tục bứt phá mạnh mẽ ở phần thi Tăng tốc. Trong cả 4 câu hỏi, Nguyên Vũ luôn là thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất. Chứng kiến sự xuất sắc của Vũ "ú", MC Ngọc Huy phải ngả mũ thán phục và gọi Nguyên Vũ là "ông vua tăng tốc". Với 260 điểm sau khi kết thúc phần thi, Nguyên Vũ bỏ xa hoàn toàn các đối thủ.

Nắm chắc phần thắng trong tay, Nguyên Vũ bước vào phần thi Về đích với tâm lý thoải mái, tự tin. Cậu lựa chọn 2 câu 20 điểm và tiếp tục gây ấn tượng khi trả lời đúng cả 2 câu và tạm thời về chỗ với 300 điểm.

Tiến Huy, Văn An và Thành Long cũng có phần thi Về đích khá trọn vẹn, nhưng không thể thay đổi được kết quả bởi đã cách người dẫn đầu quá xa. Kết quả chung cuộc Đặng Lê Nguyên Vũ giành vòng nguyệt quế với 300 điểm. Văn An về nhì với 150 điểm, Thành Long 90 điểm và Tiến Huy 100 điểm.

Tác giả : baothaibinh.com.vn
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: