Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin hoạt động Hội thành viên
Hội Đông y Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013

    Sáng ngày 15/1/2014, Hội Đông y tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013, triển khai kế hoạch năm 2014. Tới dự có đ/c Nguyễn Văn Thắng-Phó GĐ Sở Nội vụ, đ/c Đỗ Quý Phương – PCT Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình, chuyên viên Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo các huyện, chi hội, thành hội trong toàn tỉnh.
Năm 2013, Hội Đông y đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung chỉ đạo và phát động thi đua đến các hội, thành hội, và chi hội trực thuộc, động viên hội viên ra sức phấn đấu rèn luyện phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời luôn củng cố tổ chức hệ thống từ tỉnh hội đến các huyện, thành hội và các chi hội trực thuộc, lấy điều lệ Trung ương Hội Đông y Việt Nam làm phương hướng cho hoạt động. Đến năm 2013, Hội có 1055 hội viên với 93 chi hội, trong đó 05 chi hội trực thuộc, 88 chi hội ở các huyện, thành hội. Có 02 huyện Hội Đông y đã tiến hành Đại hội hết nhiệm kỳ (Hội Đông y huyện Vũ Thư và Thành phố); 02 huyện Hội hoàn tất các điều kiện chuẩn bị cho Đại hội. Năm qua, Hội Đông y Thái Bình đã đăng cai tiến hành giao ban định kỳ theo cụm 5 tỉnh (Thanh Hóa – Ninh Bình – Nam Định – Hà Nam – Thái Bình), giao ban luân lưu giữa các huyện hội nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn cũng như công tác Hội.                              Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013 của Hội Đông y Thái Bình

Về công tác phòng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2013, Hội Đông y tỉnh đã phối hợp với ngành y tế tổ chức nhiều biện pháp phòng bệnh trong dân. Toàn tỉnh có 14 phòng chẩn trị, 265 cá nhân có cơ sở hành nghề trực tiếp, phục vụ công tác tư vấn, khám và điều trị cho nhân dân, nâng tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị  lên 1.600.000 lượt người, số bệnh nhân được châm cứu, xoa bóp không dùng thuốc: 39.000 người, Số bệnh nhân khám miễn phí: 16.500 người, số BN già cả neo đơn, gia đình chính sách được chăm sóc: 2000 người, đảm bảo trong quá trình điều trị không xảy ra tai biến… Xác định công tác thừa kế, đào tạo bồi dưỡng chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng. 
Năm qua, Hội đã mở nhiều lớp Hội thảo chuyên môn ở các huyện, thành hội và bồi dưỡng chuyên môn cho các lương y có tâm huyết với nghề, đến nay đã thừa kế 520 bài thuốc của lương y giỏi trong toàn tỉnh.
Trong công tác hành nghề, toàn tỉnh hiện có 279 cơ sở hành nghề YHCT, trong đó 80% cơ sở được cấp phép hoạt động.
Ngoài ra, Hội Đông y Thái Bình cũng thường xuyên phát động phong trào nghiên cứu khoa học để không ngừng nâng cao chất lượng công tác điều trị bệnh cho nhân dân. Nhiều đề tài của Chi hội Bộ môn YHCT –ĐH Y Thái Bình, Chi hội Khoa Đông y – BV Đa khoa TB…được ứng dụng rộng rãi, đem lại kết quả cao. Trong năm, Hội Đông y tỉnh đã tham gia Hội đồng cấp tỉnh xét duyệt đề án chọn giống, nuôi trồng cây thuốc nam, chiết xuất, chế biến, bảo quản dạng nén (Công Ty Khải Hà). Đẩy mạnh công tác sưu tầm, khai thác, chế biến dược liệu và sử dụng dược liệu sạch; Củng cố và phát triển hệ thống khám chữa bệnh, các bệnh viện, các khoa phòng và các phòng chẩn trị trong tỉnh, đặc biệt quan tâm đến vùng dân xã trung tâm y tế, động viên hội viên phát huy khả năng chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 
Với những thành tích đạt được, năm qua, Hội đã tiến hành xét trên 20 cá nhân, tập thể đề nghị TW Hội Đông y Việt Nam tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen; Xúc tiến chuẩn bị các điều kiện để chuẩn bị cho Đại hội Hội Đông y Thái Bình nhiệm kỳ 2014-2018.
Tác giả : BTT
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: