Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Khoa học - Công nghệ
Thái Bình có công trình đạt 2 huy chương tại triển lãm quốc tế về khoa học và công nghệ

    Triển lãm quốc tế về khoa học và công nghệ 2018 do Hiệp hội Thúc đẩy sáng kiến, sáng chế Hàn Quốc và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới phối hợp tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế Seoul, Hàn Quốc. Triển lãm có sự tham gia của trên 600 công trình khoa học thuộc nhiều lĩnh vực từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Huy (thứ 5 từ phải qua trái) tại triển lãm quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2018.

Triển lãm quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2018 (SIIF 2018) có sự tham gia của 33 quốc gia và vùng lãnh thổ với 603 công trình. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất về Khoa học và Công nghệ, được Hiệp hội Thúc đẩy sáng kiến, sáng chế Hàn Quốc (KIPA) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức thường niên.

Tại triển lãm năm nay, lĩnh vực thu hút nhiều công trình tham gia nhất là các công trình phục vụ nâng cao chất lượng cuộc sống như các sáng kiến cải tiến đồ gia dụng, các sản phẩm làm đẹp, các sản phẩm dinh dưỡng.

Tham gia triển lãm, đoàn Việt Nam do TS. Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - làm trưởng đoàn đã cùng các nhà khoa học giới thiệu những công trình xuất sắc của Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017 - 2018 và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

Các công trình tham gia gồm 6 lĩnh vực: cơ khí tự động hoá, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, thông tin điện tử và viễn thông, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ vật liệu.

 

Tham dự triển lãm, đoàn Việt Nam đã mang tới những công trình xuất sắc đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017 - 2018 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, trong đó nhiều công trình được đánh giá cao. Trong số các công trình của Việt Nam tham dự triển lãm có công trình "Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm quang học đa năng sử dụng trong dạy học vật lý ở bậc THCS và THPT” của Tiến sĩ Nguyễn Viết Huy và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà. Công trình đã đạt 1 huy chương vàng khu vực và 1 huy chương bạc quốc tế

.

 

Công trình “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm quang học đa năng sử dụng trong dạy học vật lý ở bậc THCS và THPT” đạt 2 huy chương tại triển lãm. 

Triển lãm quốc tế về khoa học và công nghệ là triển lãm có quy mô lớn nhằm giới thiệu và tôn vinh những giải pháp, sáng chế có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội


Tác giả : Hoàng Lanh - Báo Thái Bình
 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: