Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Thừa Thiên Huế: Học sinh chế tạo thành công túi tự hủy từ bột rau câu

Mong muốn tạo ra được loại túi thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, giá thành hợp lý, Nguyễn Cao Hoài Thanh và Lê Bùi Hương Như, học sinh lớp 12B1 Trường THPT Tam Giang, Phong Điền, Thừa Thiên Huế đã nghiên cứu, chế tạo thành công“Túi đựng tự hủy thân thiện với môi trường” với chất liệu 100% tự nhiên,có thể dùng chứa đựng các loại thực phẩm an toàn và hoàn toàn có thể thay thế được cho túi ni lông thông thường hiện nay

Cậu học trò và mô hình máy bơm nước cho người dân vùng cao

Vài cái đĩa CD, mấy bộ phận tháo từ đầu quay đĩa đã hỏng, chiếc ống tiêm và dây truyền dịch, những thứ tưởng chừng sẽ bỏ đi ấy đã giúp em Trịnh Tùng Anh, học sinh lớp 12A2, trường THPT Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, giành giải nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thái Bình lần thứ nhất 2012 – 2013, với mô hình máy bơm nước sử dụng động năng gió và động năng nước. Đằng sau thành tích ấy là cả một câu chuyện của cậu học trò đam mê sáng tạo

106 đề tài đoạt giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Tối ngày 13/10/2013, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng đội Trung ương, Đài truyền hình Việt Nam (VTV2), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Quỹ VIFOTEC phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 (2012-2013).

Danh sách các công trình vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 (2012 - 2013)

Ngày 24/8/2013, Ban Giám khảo Cuộc thi Thanh Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ 9 (2012 - 2013) đã chấm các công trình tham dự.

Giới thiệu một số giải pháp đã đoạt giải

Giới thiệu một số giải pháp đã đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Sáng chế thành công thuốc trừ sâu sinh học từ hạt cây bình bát

Lê Bảo Ngọc - cô học sinh lớp 12A12 Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) - đã nghiên cứu và sáng chế thành công thuốc trừ sâu sinh học từ hạt cây bình bát có tác dụng trừ sâu và thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chế thành công loại nước rửa chén, bát thân thiện từ cám gạo.

Nhận thấy nước rửa bát không rõ nguồn gốc có nhiều thành phần độc hại, có thể gây nguy hiểm cho người và vật nuôi nếu tiếp xúc nhiều, em Đặng Quốc Đạt, học sinh lớp 11 A1, Trường THPT Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã cất công tìm hiểu và chế thành công loại nước rửa chén, bát thân thiện từ cám gạo.

Danh sách các công trình vào chung khảo Cuộc thi Sáng tạo nhi đồng năm 2012

Cuộc thi lần này có tất cả 479 đề tài của các tỉnh, thành phố tham dự. Ban tổ chức dựa vào kết quả chấm điểm của các tiểu ban giám khảo chọn ra 75 đề tài, trong đó dự kiến 01 giải đặc biệt, 02 giải WIPO và 01 giải "mô hình đẹp nhất", còn lại là các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Sau đây là danh sách các đề tài được vào vòng chung khảo:

Thái Bình: 01 giải pháp đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 8

Theo thông báo của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ toàn quốc lần thứ 8, tỉnh Thái Bình có 01 giải pháp đoạt giải.

Một số giải pháp đoạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc

BTK Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thái Bình trân trọng giới thiệu một số giải pháp đã đoạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc để độc giả tham khảo.
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: