Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Một số lưu ý chống rét cho gia súc, gia cầm

Theo dự báo của TTKTTV Quốc gia mùa Đông năm nay đến sớm, cao điểm từ giữa tháng 12/2021 tới tháng 2/2022, sẽ xuất hiện các đợt không khí lạnh mạnh tràn về, gây ra rét đậm, rét hại nhiều ngày trên diện rộng. Để chủ động đối phó với thời tiết rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sức khỏe đàn vật nuôi, cần lưu ý một số yêu cầu sau:

Một số biện pháp phòng và trị bệnh cho cá nuôi nước ngọt giai đoạn chuyển mùa

Thời điểm giao mùa từ mùa xuân sang mùa hè làm các yếu tố môi trường nước thay đổi như nhiệt độ, oxy, pH... Hiện tượng nắng mưa xen kẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn, virus... phát triển. Để hạn chế tối đa hiện tượng cá bị bệnh do biến đổi thời tiết, người nuôi cần tuân thủ tốt một số biện pháp phòng và trị bệnh như sau:

Hưng Hà: Triển khai phương án phòng chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò

Đến nay, tổng đàn trâu bò của huyện Hưng Hà đạt 15.304 con, trong đó đàn bò hơn 14.500 con, đàn trâu 779 con. Ngay sau khi xuất hiện đàn bò của một hộ gia đình tại khu Thọ Mai, thị trấn Hưng Hà có biểu hiện của bệnh viêm da, nổi cục, UBND huyện Hưng Hà đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị trấn Hưng Hà phối hợp với Trạm Chăn nuôi Thú y, Chi cục Chăn nuôi Thú y huyện lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với bệnh viêm da nổi cục trâu bò.

Tập trung nhân lực, phương tiện gieo cấy hết diện tích lúa xuân trước ngày 25/2

Đó là chỉ đạo của các đồng chí: Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại huyện Kiến Xương vào sáng ngày 19/2.

Cách đón Tết an toàn trong mùa dịch

Tết đang đến gần, chúng ta hãy cùng nhau đón Tết một cách an toàn và bảo vệ nhau khỏi COVID19.

Lưu ý về ngâm ủ, gieo mạ vụ xuân 2021

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương Vụ xuân 2021, có thể sẽ có các đợt rét đậm, rét hại tập trung trong thời kỳ từ nửa cuối tháng 12/2020 đến tháng 02/2021. Do vậy, biện pháp làm mạ nền cứng là rất phù hợp hạn chế tác động của thời tiết. Sau đây là một số Lưu ý về ngâm ủ, gieo mạ vụ xuân 2021

Lưu ý trồng và chăm sóc cây bí xanh, bí đỏ giai đoạn đầu vụ đông 2020

Hiện nay bà con trong tỉnh đang tập trung trồng, chăm sóc cây bí xanh, bí đỏ. Để cây con sau trồng có bộ rễ phát triển khỏe, tạo tiền đề cho năng suất cao bà con cần chú ý một số biện pháp kỹ thuật sau:

Bản tin số 190

Bản tin số 190

Hướng dẫn nuôi gà Mía đơn giản, nhanh chóng

Gà Mía là giống đặc sản có nguồn gốc ở xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) gắn liền với những địa danh tiêu biểu của xứ Đoài như chợ Mía, chùa Mía.

Chăm sóc, bảo vệ lúa mùa

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa mùa. Sau gieo cấy, nông dân các địa phương đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa.

Hướng đi mới từ nông nghiệp hữu cơ

Thực trạng phổ biến trong sản xuất nông nghiệp thời gian qua đó là vấn đề lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu hóa học. Những thói quen và kỹ thuật canh tác cũ đã và đang làm chết dần các hệ sinh thái trong đất. Dám nghĩ, dám làm, nhiều mô hình tích tụ ruộng đất hình thành không chỉ tạo ra khối lượng sản phẩm lớn, đầu ra ổn định mà còn mạnh dạn thay đổi phương thức canh tác, hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững và bảo vệ môi trường. Mô hình tích tụ ruộng đất của anh Nguyễn Thành Đương ở xã An Quý (Quỳnh Phụ) là một điển hình.

Bản tin số 180

Bản tin số 180

Bản tin số 179

Bản tin số 179

Công văn số 254/LHHVN-TT&PBKT của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam v/v thông báo gửi đề xuất nhiệm vụ phổ biến kiến thức KH&CN năm 2020

Công văn số 254/LHHVN-TT&PBKT của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam v/v thông báo gửi đề xuất nhiệm vụ phổ biến kiến thức KH&CN năm 2020

Chuyên đề phổ biến kiến thức số 12

Chuyên đề phổ biến kiến thức số 12

7 món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán mà chúng ta cần cẩn thận

Trong khi tình trạng nhiễm sán lợn ngày càng gia tăng, hãy tự bảo vệ mình ngay từ chính việc ăn uống hàng ngày bởi có những món ăn cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán đó.

Thái Bình: Liên hiệp Hội tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho các hội viên trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2019, từ ngày 12/3 đến tháng 4/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức 16 lớp tập huấn kiến thức nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các cán bộ chủ chốt của các Hội thành viên tại cơ sở xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Bản tin Phổ biến kiến thức

Bản tin Phổ biến kiến thức

Một số biện pháp giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong sản xuất nông nghiệp

Việc giảm phát thải khí nhà kính đồng thời đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội là câu hỏi lớn mà tất cả các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực tìm kiếm lời giải đáp. Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cần xác định đâu là nguồn phát thải chính, đâu là lĩnh vực giảm phát thải ưu tiên, yếu tố nào tác động đến lượng phát thải..., từ đó có những giải pháp phù hợp với đặc thù từng quốc gia.

Kỹ thuật trồng su hào Hàn Quốc

Những năm gần đây, để giải quyết vấn đề rau giáp vụ và làm tăng hiệu quả sử dụng đất, Công ty TNHH Giống cây trồng Đất Việt đã nhập khẩu giống su hào lai F1 Hàn Quốc (tên thương mại là B40): chịu nhiệt, ngắn ngày, tính thích nghi rộng, dễ trồng, cho năng suất và chất lượng cao.
Trang:  1  2  3  4 
Bản quyền thuộc LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THÁI BÌNH
Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình. Điện thoại: 02273.840.223 Email: