Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa mùa. Sau gieo cấy, nông dân các địa phương đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa
Đó là chỉ đạo của các đồng chí: Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại huyện Kiến Xương vào sáng ngày 19/2.
Gà Mía là giống đặc sản có nguồn gốc ở xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) gắn liền với những địa danh tiêu biểu của xứ Đoài như chợ Mía, chùa Mía.
Hiện nay bà con trong tỉnh đang tập trung trồng, chăm sóc cây bí xanh, bí đỏ. Để cây con sau trồng có bộ rễ phát triển khỏe, tạo tiền đề cho năng suất cao bà con cần chú ý một số biện pháp kỹ thuật sau:
Thời điểm giao mùa từ mùa xuân sang mùa hè làm các yếu tố môi trường nước thay đổi như nhiệt độ, oxy, pH... Hiện tượng nắng mưa xen kẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn, virus... phát triển. Để hạn chế tối đa hiện tượng cá bị bệnh do biến đổi thời tiết, người nuôi cần tuân thủ tốt một số biện pháp phòng và trị bệnh như sau: