Cây su hào có tên khoa học: Brassica caulorapa Pasq hoặc Brassica oleracea var.caulorapa, thuộc họ Thập tự (Cruciferae). Thân của cây phát triển phình to ra thành củ khí sinh, trong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được dùng làm thực phẩm (rau).
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa mùa. Sau gieo cấy, nông dân các địa phương đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa
Đó là chỉ đạo của các đồng chí: Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại huyện Kiến Xương vào sáng ngày 19/2.
Gà Mía là giống đặc sản có nguồn gốc ở xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) gắn liền với những địa danh tiêu biểu của xứ Đoài như chợ Mía, chùa Mía.
Hiện nay bà con trong tỉnh đang tập trung trồng, chăm sóc cây bí xanh, bí đỏ. Để cây con sau trồng có bộ rễ phát triển khỏe, tạo tiền đề cho năng suất cao bà con cần chú ý một số biện pháp kỹ thuật sau: