Gà Tò là giống gà nuôi có xuất xứ từ làng Tò, nay thuộc xã An Mỹ (Quỳnh Phụ). Tương truyền, gà Tò là một trong những sản vật quý dùng để tiến vua bởi chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt. Theo thời gian, gà Tò đã giảm cả về số lượng, độ nguyên chủng. Đây cũng là trăn trở của người dân, chính quyền và cả các nhà quản lý trong việc phục tráng, phát triển giống gà quý hiếm này.
Chiều ngày 5/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, vinh danh, khen thưởng em Đặng Lê Nguyên Vũ, Trường THPT Bắc Duyên Hà - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.
Sáng ngày 2/10, tại Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn, xã Độc Lập (Hưng Hà) đã diễn ra điểm cầu truyền hình trực tiếp vòng chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Đến dự tại điểm cầu Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Anh Nguyễn Hồng Huy (32 tuổi), nghiên cứu máy gia nhiệt (tempering) chocolate công suất 40kg mỗi giờ, giá bằng một nửa so với máy ngoại nhập.
Các dược chất như saponin (ngừa ung thư) từ dòng rễ của sâm Ngọc Linh, được TS Tâm và cộng sự, nuôi cấy từ 4-8 tuần trong phòng thí nghiệm.